Thứ sáu, 19 Tháng 6 2015 23:37

Cảng hàng không Phù Cát: Đẩy nhanh tiến độ thi công sớm đưa công trình mở rộng sân đỗ máy bay vào khai thác

 

Ngày 18/6/2015, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Lê Mạnh Hùng và Ban quản lý dự án đã đến hiện trường để tổng kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không Phù Cát vào khai thác.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng kiểm tra và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công,

đảm bảo chất lượng, sớm đưa công trình vào khai thác

Tại buổi làm việc, các đơn vị tham gia dự án đã báo cáo với Tổng Giám đốc về tiến độ thực hiện các gói thầu của dự án. Thời gian vừa qua, do điều kiện thời tiết thuận lợi, khô ráo cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của chủ đầu tư và đơn vị Cảng hàng không Phù Cát nên công tác thi công đã đảm bảo yêu cầu về tiến độ và chất lượng đề ra.

Tính đến thời điểm hiện nay, các đơn vị tham gia dự án đã thực hiện 100% khối lượng công trình san nền mở rộng sân trước nhà ga và 96% khối lượng công trình mở rộng sân đỗ máy bay gồm các hạng mục như: Đào 34.500 m3 đất đá các loại, san đầm đắp 7.300 m3 đất, hoàn thành thi công các lớp cấp phối, bê tông ximăng, bê tông nhựa của khu vực sân đỗ và lề vật liệu, hoàn thành các hệ thống mương kanivo, cống thoát nước, cáp điện... Các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn tất các công việc còn lại như lắp đặt đèn hiệu, biển báo, sơn kẻ tín hiệu, vệ sinh công nghiệp để hoàn tất công trình vào cuối tháng 6/2015.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và kiểm tra thực tế tại hiện trường, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã ghi nhận và biểu dương các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, tư vấn kiểm định và đơn vị thi công đã phối hợp tốt để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình; biểu dương Cảng hàng không Phù Cát trong công tác chủ trì phối hợp đảm bảo tốt an ninh an toàn hàng không trong suốt thời gian thi công. Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị tham gia dự án khẩn trương hoàn tất các công tác còn lại để báo cáo Cục Hàng không Việt Nam đưa công trình vào khai thác trong tháng 7/2015.