Thứ năm, 30 Tháng 6 2016 08:38

Cảng hàng không Liên Khương: Nâng cao hiệu quả công tác phục vụ bay

 

Do đặc điểm thời tiết tại Liên Khương mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến hết tháng 10 và thường xuyên có sương mù sáng sớm mùa khô đã làm cho tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình hạ cánh của các chuyến bay. Việc đầu tư hệ thống thiết bị hỗ trợ hạ cánh chính xác ILS (Instrument Landing System) nhằm nâng cao hiệu quả công tác phục vụ bay, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại cảng hàng không trong mọi tình huống. 

Được sự quan tâm đầu tư của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), từ ngày 23/5/2016, Cảng hàng không Liên Khương đã chính thức đưa vào khai thác hệ thống thiết bị hỗ trợ hạ cánh chính xác ILS với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, phát sóng trực tiếp lên không trung, rất phù hợp với địa hình sân bay Liên Khương.

 

Hệ thống ILS tại Cảng hàng không Liên Khương

Từ khi đưa vào khai thác đến nay, Cảng hàng không liên Khương đã vận hành tốt hệ thống ILS, cung cấp các thông tin chính xác về khoảng cách, vị trí, góc đáp giúp tàu bay hạ cánh an toàn, giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến do thời tiết xấu, nâng cao hiệu quả công tác phục vụ bay.

6 tháng đầu năm 2016, Cảng hàng không Liên Khương đã phục vụ trên 586 ngàn khách, đạt 50,4% kế hoạch năm, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái; sản lượng hàng hoá bưu kiện vận chuyển tăng 40%, số chuyến bay cất hạ cánh tăng 44% so với cùng kỳ 2015.

Hiện nay, tại Cảng hàng không Liên Khương có 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Paciffic và Vietjet Air đang khai thác các đưòng bay nối Đà Lạt với 6 thành phố trong cả nước: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Vinh và Hải Phòng với tần suất bay từ 15-16 chuyến/ngày.

 

Tin, ảnh: Cảng hàng không Liên Khương