Thứ sáu, 10 Tháng 6 2016 16:58

Cảng hàng không Thọ Xuân: 5 tháng đầu năm, sản lượng hành khách thông qua cảng tăng 45% so với cùng kỳ năm 2015

Ngày 06/6/2016, Tổng Giám đc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Lê Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Cảng hàng không Thọ Xuân về tình hình hoạt động trong 5 tháng đầu năm 2016. Tại buổi làm việc, thay mặt Hội đồng quản trị Tổng công ty, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cảng hàng không Thọ Xuân đối với ông Trần Sỹ Hiến.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho ông Trần Sỹ Hiến

Báo cáo với Tổng Giám đốc, ông Trần Sỹ Hiến cho biết: Từ khi khánh thành và đưa vào khai thác Khu hàng không dân dụng (vào ngày 30/01/2016) đến nay, Cảng hàng không Thọ Xuân luôn nỗ lực triển khai các mặt công tác, vận hành cơ sở hạ tầng mới an toàn, hiệu quả, chất lượng phục vụ hành khách được nâng cao, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng cao của ngành hàng không.

Hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng hàng không Thọ Xuân tiếp tục phát triển tốt. 5 tháng đầu năm 2016, sản lượng hành khách thông qua cảng đạt 319.085 hành khách, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2015; sản lượng hàng hóa bưu kiện đạt 752 tấn, tăng 408% so với cùng kỳ; phục vụ 2.026 lượt cất hạ cánh, tăng 40% so với cùng k.

Hiện các hãng hàng không đang có kế hoạch mở thêm đường bay mới đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân.  Từ ngày 06/6/2016, Vietjet mở đường bay nối Thanh Hóa – Nha Trang và ngược lại.

Để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Cảng, ông Trần Sỹ Hiến kiến nghị Tổng công ty đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu nhà điều hành; đầu tư xe phục vụ khách VIP, CIP, thương gia, Skyposs; xây dựng đường dẫn có mái che từ nhà ga hành khách ra sân đỗ ô tô; BQL dự án sớm hoàn chỉnh công trình và bàn giao cho Cảng hàng không Thọ Xuân.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đã biểu dương thành thành tích, nỗ lực của Cảng hàng không Thọ Xuân trong 5 tháng đầu năm 2016. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, việc khánh thành và đưa vào khai thác Khu hàng không dân dụng Cảng hàng không Thọ Xuân là nỗ lực của Tổng công ty nhằm hiện đại hoá hạ tầng cảng hàng không, tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành hàng không, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thanh Hoá và các tỉnh trong khu vực. Tổng Giám đốc yêu cầu lãnh đạo và CBCNV Cảng hàng không Thọ Xuân cần nỗ lực hơn nữa trong quản lý và điều hành; tích cực học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn; tổ chức khai thác, vận hành cơ sở hạ tầng mới đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đối với những kiến nghị của Cảng hàng không Thọ Xuân, Tổng Giám đốc sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm hoàn tất các công việc liên quan, bàn giao nhà ga hành khách cho Cảng; việc xây dựng nhà điều hành Cảng hàng không Thọ Xuân dự kiến sẽ thi công trong tháng 6, 7/2016; các hạng mục đầu tư trang thiết bị, phương tiện sẽ triển khai theo kế hoạch. Tổng Giám đốc nhất trí chủ trương xây dựng đường dẫn hành khách ra sân đỗ ô tô và sẽ giao cho các đơn vị chức năng nghiên cứu, đưa ra phương án thích hợp nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ trong phục vụ hành khách.

                                                                   Tin, ảnh: May Bình

Cảng hàng không Thọ Xuân