Thứ năm, 21 Tháng 4 2016 16:44

Cảng HKQT Đà Nẵng tập trung chống mất cắp tài sản của hành khách

Thực hiện kế hoạch số 1268/KH-CHK, ngày 17/3/2015 của Cục Hàng không Việt Nam về việc phòng, chống mất cắp tài sản, hành lý ký gửi và hàng hóa vận chuyển đường hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã tăng cường triển khai đồng bộ tại các bộ phận, vị trí an ninh đem lại hiệu quả cao cho công tác đấu tranh phòng chống mất cắp tại Cảng.

Theo thống kê từ năm 2015 đến nay, có 23 vụ việc hành khách vô ý hoặc cố ý cầm nhầm tài sản của nhau, trong đó có 06 vụ kẻ gian lên tàu bay đi đến địa phương khác vẫn bị bắt giữ, thu hồi tài sản và lập biên bản xử lý theo quy định khi vừa xuống máy bay.

Ví dụ như vụ việc ngày 24/3/2016, Cảng vụ hàng không miền Trung đã ra Quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với Bà Phan Thị Minh T vì đã có hành vi lấy trộm tài sản của hành khách tại sân bay.

Sự việc diễn ra lúc 21h00 ngày 23/3/2016, hành khách Đặng Thanh Thảo đi chuyến bay VN7109 chặng Đà Nẵng – TP.Hồ Chí Minh, sau khi qua kiểm tra An ninh soi chiếu, chị Thảo phát hiện mất một túi xách tay, trong đó có 2 điện thoại di động và tiền mặt khoản 8 triệu đồng.

Sự việc được nhanh chóng thông báo cho lực lượng An ninh hàng không. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng An ninh đã phát hiện đối tượng lấy cắp tài sản của chị Thảo là Phan Thị Minh T, đi chuyến VJ520 chặng Đà Nẵng - Hà Nội.

Tại Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng với những bằng chứng rõ ràng và thuyết phục, đối tượng Phan Thị Minh T đã phải thừa nhận hành vi của mình. Đối tượng được bàn giao cho cơ quan Công an điều tra, xử lý.

Có được kết quả trên, chính là nhờ thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra giám sát an ninh hàng không với tinh thần trách nhiệm cao, sự nhạy bén và công tác phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị có liên quan, ngoài ra Cảng HKQT Đà Nẵng đã phát huy hiệu quả hệ thống camera an ninh trong công tác phòng chống mất cắp.

Với phương châm “Tất cả vì an ninh, an toàn các chuyến bay”, Cảng HKQT Đà Nẵng luôn mong muốn mang đến cho hành khách trong ngoài nước sự thoải mái, tin tưởng, an toàn khi đặt chân đến Cảng.

 

Tin, ảnh: Cảng HKQT Đà Nẵng