Thứ năm, 30 Tháng 6 2016 08:40

Cảng HKQT Nội Bài: Turkish Airlines khai trương đường bay thẳng Istanbul - Hà Nội

Ngày 27/6/2016, tại Cảng HKQT Nội Bài, hãng hàng không quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines) đã chính thức khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), mở ra một cơ hội tuyệt vời cho du khách Việt Nam tham quan một địa danh được gọi là “Ngã tư của nền văn minh Âu – Á” cũng như thu hút du khách đến khám phá vùng đất chữ S giàu văn hiến.

Khai trương đường bay Istanbul – Nội Bài

Sự kiện hãng hàng không Turkish Airlines mở đường bay đến Hà Nội đã nâng tổng số các hãng hàng không khai thác tại Cảng HKQT Nội Bài lên 49 hãng, trong đó 5 hãng nội địa và 44 hãng quốc tế khai thác các chặng bay đến 40 vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hãng hàng không Turkish Airlines sẽ thực hiện 5 chuyến/tuần, dự kiến sẽ tăng lên 7 chuyến/tuần trong lịch bay mùa đông bằng máy bay A330 – 300; A340 -300; Boeing 777 – 300R. Thời gian bay từ Thứ 2 đến Thứ 7 trong tuần (trừ Thứ 6).

Đây là đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đây, hành khách đi lại giữa Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có một lựa chọn duy nhất là đường bay Hồ Chí Minh - Istanbul, quá cảnh tại Bangkok (Thái Lan).

Nhân sự kiện khai trương tại Cảng HKQT Nội Bài, hãng hàng không Turkish Airlines có chương trình tặng nón cho hành khách tại chân máy bay (đối với chuyến bay đến) và tại quầy check-in Nhà ga hành khách T2 (đối với chuyến bay đi) như ghi thêm một dấu ấn trong lòng du khách về một hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đậm đà bản sắc...

Cảng HKQT Nội Bài với Nhà ga hành khách T2 mới, Nhà ga hành khách T1 đang tiếp tục được cải tạo để nâng cao công suất phục vụ, hệ thống trang thiết bị đồng bộ, chất lượng dịch vụ không ngừng được cải thiện đã và đang thu hút nhiều hãng hàng không mở thêm các đường bay mới đến với Hà Nội. 

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2016, dự kiến có thêm 3 hãng hàng không sẽ khai thác tại Nội Bài: Tháng 7/2016: Hainan Airlines sẽ mở đường bay thẳng từ Đảo Hải Nam – Hà Nội; Tháng 8/2016, Emirates Airlines sẽ khai thác các chặng bay Hà Nội – Yangon và Hà Nội - Dubai; Malindo Air sẽ khai thác chặng bay Hà Nội - Kuala Lumpur.

Như vậy có thể nói, Cảng HKQT Nội Bài đang nỗ lực và có nhiều cải thiện rõ nét để tiệm cận đến mục tiêu “là một điểm đến an toàn, lý tưởng”.

Tin, ảnh: Như Hà
Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài