Thứ tư, 08 Tháng 6 2016 16:12

Cảng HKQT Cam Ranh: 5 tháng đầu năm, sản lượng hành khách thông qua cảng tăng gấp 2 lần cùng kỳ năm trước

Từ đầu năm đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng HKQT Cam Ranh tiếp tục phát triển tốt. 5 tháng đầu năm 2016, Cảng HKQT Cam Ranh đã phục vụ 1.807.537 hành khách, tăng 102 % so với cùng kỳ năm 2015, trong đó khách quốc tế đạt 849.186 hành khách, tăng 227% so với cùng kỳ, khách trong nước đạt 958.351 hành khách, tăng 50% so với cùng kỳ; phục vụ 11.425 lượt/chuyến bay cất hạ cánh, tăng 94% so với cùng kỳ, trong đó số chuyến cất hạ cánh quốc tế tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2015. Đáng chú ý là số chuyến bay đến từ Nga, Trung Quốc tăng rất cao so với cùng kỳ năm 2015

Cảng HKQT Cam Ranh đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh an toàn, cung ứng chất lượng dịch vụ cho các hãng hàng không. Cảng đã thiết lập thêm đường dây nóng, tăng cường thông tin liên lạc giữa các cơ quan, đơn vị đang hoạt động trên địa bàn cảng, giải quyết nhanh các trường hợp phát sinh, đáp ứng tốt nhu cầu tăng chuyến của các hãng hàng không trong nước quốc tế.

Khu vực cách ly được nâng cấp, mở rộng nhằm tăng diện tích phục vụ

Cảng HKQT Cam Ranh đã quy hoạch lại các khu chức năng, bố trí lại mặt bằng nhà ga thông thoáng hơn nhằm tăng tối đa diện tích phục vụ hành khách; rà soát và bổ sung kịp thời nhân lực, phương tiện, trang thiết bị để đảm bảo nhu cầu tăng chuyến của các hãng hàng không quốc tế đi/đến Cam Ranh; thực hiện phân luồng, bố trí lại một số khu vực kiểm tra an ninh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian cao điểm; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn, can thiệp và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Lực lượng an ninh hàng không được củng cố và tăng cường, thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ các cổng, cửa ra vào và các khu vực trong nhà ga. Các đội chức năng thường xuyên tổ chức ôn tập, rèn luyện tại chỗ và tham gia các khóa huấn luyện, đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, thực hiện tốt nội quy, quy định.

 

Phân luồng, bố trí thêm khu vực kiểm tra an ninh trong thời gian cao điểm

Theo kế hoạch và lịch bay mùa của các hãng hàng không, từ 01/6/2016, hoạt động của Cảng HKQT Cam Ranh sẽ nhộn nhịp hơn. Cảng sẽ phục vụ từ 90 - 110 lượt/chuyến hạ cất cánh/ngày, trong đó có 40 - 50 lượt chuyến bay quốc tế hạ cất cánh/ngày.

Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của các hãng hàng không và hành khách, Cảng HKQT Cam Ranh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách.

Tin, ảnh: Duy Thành

Cảng HKQT Cam Ranh.