Thứ hai, 25 Tháng 4 2016 17:14

Đại sứ quán Áo gửi thư và công hàm cảm ơn Cảng HKQT Đà Nẵng

Vừa qua, Đại sứ quán Áo tại Việt Nam đã gửi thư và công hàm cảm ơn Cảng HKQT Đà Nẵng và đồng chí Hà Hữu Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng đã quan tâm hỗ trợ công dân Áo gặp sự cố không mong muốn khi đến du lịch tại Đà Nẵng.

Sự việc diễn ra vào ngày 29 Tết Bính Thân, trực ban An ninh hàng không nhận được báo cáo của trực giám sát camera an ninh phát hiện một một hành khách có biểu hiện bất thường tại khu vực công cộng nhà ga hành khách. Hành khách tên David Schopf, sinh năm 1993, quốc tịch Áo, trong người chỉ có 1 cuốn hộ chiếu và 1,7 triệu đồng. Sau khi trao đổi thông tin, được biết, David Schopf bị lạc nhóm bạn 5 người và muốn đến ga tàu để tìm bạn.


Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã tích cực hỗ trợ David Schopf tìm bạn nhưng không có kết quả. Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã thông báo sự việc cho Sở ngoại vụ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Áo tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phương tiện chở ra ga tàu để khách đi tìm nhóm bạn.

Đến 07giờ15’ ngày 10/2/2016 (tức Mùng 3 Tết), lực lượng An ninh cơ động tuần tra phát hiện David Schopf tại Cảng HKQT Đà Nẵng trong tình trạng đói rét và thể trạng rất yếu. David Schopf cho biết, mấy ngày qua, anh đi lang thang mà không tìm được nhóm bạn, cộng với thời tiết giá lạnh đã làm cho anh kiệt sức.


Nhận được thông tin sự việc, Giám đốc Cảng chỉ đạo Trung tâm An ninh quan tâm chăm sóc, lo ăn uống, nghỉ ngơi, trấn an tinh thần cho David Schopf và chờ thông tin từ Đại sứ quán Áo.

Sau 1 tuần được chăm sóc y tế đặc biệt, sức khỏe David Schopf đã hồi phục. Thông qua Đại sứ quán Áo, thân nhân đã đón David Schopf về nước an toàn.

Sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình, kịp thời, ấm áp tình người của Cảng HKQT Đà Nẵng và cá nhân đồng chí Hà Hữu Hoàng đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp cho Đại sứ quán Áo, David Schopf và gia đình.  

Đó cũng là mục tiêu mà Cảng HKQT Đà Nẵng luôn hướng đến nhằm xây dựng “Cảng hàng không An toàn – Văn minh – Lịch sự - Hiện đại” trong mắt hành khách trong nước và quốc tế.

Tin: Cảng HKQT Đà Nẵng