Thứ sáu, 24 Tháng 6 2016 15:20

ICAO đánh giá: Năng lực đảm bảo an toàn hàng không của Việt Nam đạt trên mức tiêu chuẩn của thế giới

Trong khuôn khổ chương trình thanh sát an toàn hàng không tại Việt Nam từ  ngày 15/6 đến ngày 22/6, đoàn thanh sát của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đã dành trọn 1 ngày để đánh giá năng lực đảm bảo an toàn hàng không của Cảng HKQT Nội Bài. Hỗ trợ đoàn đánh giá của ICAO làm việc tại Nội Bài có các chuyên gia an toàn thuộc Cục Hàng không Việt Nam.

Ngày 21/6, trong buổi đánh giá tại Nội Bài, các chuyên gia ICAO đã tiến hành kiểm tra thực tế các khu vực đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ, trạm cứu hỏa, sở chỉ huy khẩn nguy, đài kiểm soát không lưu và xem xét toàn bộ hệ thống hồ sơ tài liệu, các quy trình tác nghiệp tại Cảng.

Các chuyên gia nhìn nhận Cảng HKQT Nội Bài đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn hàng không theo các tiêu chuẩn của ICAO và các quy định pháp luật Việt Nam.

Kết thúc chương trình đánh giá, căn cứ các tiêu chuẩn hiện hành của ICAO, đoàn thanh sát công bố: Năng lực đảm bảo an toàn hàng không của Việt Nam đạt điểm trung bình 6,7 điểm - cao hơn mức trung bình của thế giới (hiện là 6,5 điểm). Như vậy có thể khẳng định, an toàn hàng không Việt Nam đạt trên mức tiêu chuẩn quốc tế.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của các cơ quan quản lý nhà nước và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam trong công tác đảm bảo an toàn tại các Cảng hàng không, sân bay trong cả nước nói chung và Cảng HKQT Nội Bài nói riêng trong thời gian qua; nỗ lực trong đầu tư nâng cấp, hiện đại hoá cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, cố gắng nâng cao chất lượng công tác đảm bảo an toàn hàng không cũng như chất lượng các dịch vụ tại Cảng.

Tin, ảnh: Như Hùng 

Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài